• BTC công bố tài liệu ôn thi kỳ thi cấp chứng chỉ kiểm toán viên, kế toán viên năm 2020

  BTC công bố tài liệu ôn thi kỳ thi cấp chứng chỉ kiểm toán viên, kế toán viên năm 2020

  Tài liệu học, ôn thi lấy chứng chỉ kiểm toán viên và chứng chỉ kế toán viên áp dụng cho năm 2020 gồm 02 quyển:

  Đây là tài liệu sử dụng cho việc học tập, ôn thi lấy chứng chỉ kiểm toán viên và kế toán viên năm 2020. Tài liệu được biên soạn, thẩm định bởi các chuyên gia của Bộ Tài chính, giảng viên các trường đại học lớn và đã được phê duyệt, lưu hành sử dụng cho kỳ thi năm 2020.

  Đối với những người đã có chứng chỉ kiểm toán viên do tổ chức nước ngoài cấp có nguyện vọng thi sát hạch để lấy chứng chỉ kiểm toán viên Việt Nam sẽ ôn tập theo các chuyên đề tương ứng nêu trên (tài liệu ôn thi giống như thi kiểm toán viên trong nước).

 • Nghị định 41/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 về gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất

  Nghị định 41/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 về gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất

  Ngày 08/4/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chính thức ký ban hành Nghị định số 41/2020/NĐ-CP về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất cho các doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Nghị định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 8/4/2020.

  Nghị định quy định áp dụng gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất cho 5 nhóm đối tượng.

 • TCT hướng dẫn về việc gia hạn nộp thuế, miễn tiền chậm nộp do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

  TCT hướng dẫn về việc gia hạn nộp thuế, miễn tiền chậm nộp do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

  Để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế bị thiệt hại bởi dịch bệnh Covid-19 gây ra, góp phần giúp cho người nộp thuế ổn định sản xuất kinh doanh, vượt qua khó khăn; Tổng cục Thuế đề nghị đồng chí Cục trưởng Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo triển khai việc thực hiện gia hạn nộp thuế, miễn tiền chậm nộp cho người nộp thuế theo các quy định của Luật Quản lý thuế hiện hành và các văn bản hướng dẫn thi hành, cụ thể như sau:

 • Bộ Tài chính lấy ý kiến nâng mức giảm trừ gia cảnh của thuế TNCN

  Bộ Tài chính lấy ý kiến nâng mức giảm trừ gia cảnh của thuế TNCN

  Ngày 28/2/2020, Bộ Tài chính đã gửi công văn số 2137/BTC-CST xin ý kiến Bộ, ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời đăng trên các cổng thông tin điện tử của Chính phủ, của Bộ Tài chính để lấy ý kiến rộng rãi của tổ chức, cá nhân liên quan về dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh (GTGC) của thuế thu nhập cá nhân để hoàn chỉnh hồ sơ và trình Chính phủ xem xét, quyết định.

 • Thư Cám ơn tham gia buổi tọa đàm ngày 23/11/2019

  Thư Cám ơn tham gia buổi tọa đàm ngày 23/11/2019

  Thay mặt Ban Chấp hành Hội Kế toán tỉnh Đồng Nai, chúng tôi xin cảm ơn Quý cơ quan, Quý đại biểu và toàn thể Hội viên đã quan tâm, dành thời gian đến tham dự, đã đóng góp nhiều ý kiến mang tính xây dựng góp phần thành công cho sự kiện này

 • MỘT SỐ HƯỚNG DẪN CỤ THỂ VỀ THỰC HIỆN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

  MỘT SỐ HƯỚNG DẪN CỤ THỂ VỀ THỰC HIỆN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

  Để tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt các quy định về hóa đơn điện tử (HĐĐT), ngày 30/9/2019 Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 68/2019/TT-BTC (TT68) hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định 119/2018/NĐ-CP, trong đó có nhiều điểm mới về lập và phát hành HĐĐT

 • CỤC THUẾ ĐỒNG NAI TRIỂN KHAI QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI CỤC THUẾ KHU VỰC

  CỤC THUẾ ĐỒNG NAI TRIỂN KHAI QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI CỤC THUẾ KHU VỰC

  - Hợp nhất Chi cục Thuế Thành phố Long Khánh và Chi cục Thuế huyện Cẩm Mỹ thành “Chi cục Thuế khu vực Long Khánh – Cẩm Mỹ”; Địa điểm đặt trụ sở chính tại TP. Long Khánh;

  - Hợp nhất Chi cục Thuế huyện Định Quán và Chi cục Thuế huyện Tân Phú thành “Chi cục Thuế khu vực Định Quán – Tân Phú”; Địa điểm đặt trụ sở chính tại huyện Định Quán;

  - Hợp nhất Chi cục Thuế huyện Long Thành và Chi cục Thuế huyện Nhơn Trạch thành “Chi cục Thuế khu vực Long Thành – Nhơn Trạch”; Địa điểm đặt trụ sở chính tại huyện Long Thành...

 • HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HỆ THỐNG DỊCH VỤ THUẾ ĐIỆN TỬ (ETAX)

  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HỆ THỐNG DỊCH VỤ THUẾ ĐIỆN TỬ (ETAX)

  - Trường hợp người sử dụng đã có mật khẩu của hệ thống Nộp thuế điện tử đã sử dụng trước đó (ví dụ mật khẩu là: 123456) tại website nopthue.gdt.gov.vn, người sử dụng đăng nhập vào eTax bằng tài khoản: MST-QL (ví dụ: 0100231226-QL), nhập mật khẩu (là mật khẩu đăng nhập vào hệ thống Nộp thuế điện tử đã có: 123456) để sử dụng tất cả các dịch vụ: Khai thuế, Hoàn thuế, Nộp thuế, Tra cứu, Quản lý và phân quyền tài khoản...

  Từ tài khoản này, tùy theo yêu cầu quản lý của doanh nghiệp, người sử dụng có thể tạo, phân quyền cho các tài khoản phụ (phân quyền cho cán bộ quản lý theo chức năng). Cách thức phân quyền chi tiết, NNT có thể tải về và tham khảo chi tiết tại phần hướng dẫn sử dụng ứng dụng.

 • CỤC THUẾ TỈNH ĐỒNG NAI TRIỂN KHAI HỆ THỐNG DỊCH VỤ THUẾ ĐIỆN TỬ ETAX

  CỤC THUẾ TỈNH ĐỒNG NAI TRIỂN KHAI HỆ THỐNG DỊCH VỤ THUẾ ĐIỆN TỬ ETAX

  Là hệ thống thay thế cho hệ thống khai thuế, nộp thuế điện tử, Hệ thống dịch vụ Thuế điện tử (eTax) đáp ứng hoàn toàn đầy đủ các chức năng của các hệ thống này. Đồng thời, để tạo điều kiện cho NNT tiếp cận với Hệ thống eTax được dễ dàng, thuận tiện, phân hệ “Khai thuế”, “Nộp thuế” trên eTax được thiết kế tương đồng và đáp ứng hoàn toàn như Hệ thống Khai thuế điện tử, Nộp thuế điện tử mà NNT sử dụng trước đây. Các màn hình làm việc được thiết kế bổ sung thêm các tính năng mới nhưng vẫn giữ kết cấu cơ bản như các hệ thống cũ để NNT dễ dàng làm quen với hệ thống mới. Các phân hệ khác cũng được bố trí trực quan và khoa học để NNT có thể dể dàng tìm hiểu và sử dụng.

 • Đoàn công tác VAA làm việc với Hội Kế toán tỉnh Đồng Nai

  Đoàn công tác VAA làm việc với Hội Kế toán tỉnh Đồng Nai

  Ngày 10/01/2019, Đoàn công tác Trung ương Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) gồm có: Ông Đặng Văn Thanh (Chủ tịch); Ông Phạm Công Tham (UVTV); Ông Mai Thanh Tòng (UV BCH - Phụ trách phía nam); Bà Hà Thị Tường Vi (UV BCH đồng thời là UVTV Chi hội Kế toán hành nghề Việt Nam (VICA)). Đã có buổi làm việc với Hội Kế toán tỉnh Đồng Nai về công tác triển khai, giám sát các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, Công tác đào tạo và đặc biệt là các hoạt động tư vấn hỗ trợ về Kế toán, Thuế cho các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp siêu nhỏ trong thời gian sắp tới.