Sáng 15-1, Công ty TNHH Trí Minh Phát, đơn vị khai thác tuyến xe buýt số 1 đã tổ chức khai trương đi vào hoạt động 

images2100014_XB.jpg11.jpg
Lễ khai trương tuyến xe buýt số 1 có trợ giá
Ông Dương Văn Đông, Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải, cho biết đây là tuyến xe buýt có trợ giá cho người dân đi lại. Đây cũng là một trong 4 tuyến xe buýt thuộc chương trình nâng cao chất lượng (chất lượng phục vụ, chất lượng xe) hoạt động vận tải hành khách công cộng của tỉnh, nhằm khuyến khích người dân tham gia phương tiện giao thông công cộng để giảm thiểu ùn tắc giao thông.
Tuyến xe buýt số 1 hoạt động 80 chuyến mỗi ngày (10-25 phút/chuyến), thời gian hoạt động từ 5 giờ 30 đến 18 giờ 5 với giá vé 5 ngàn đồng/lượt, vé tập giảm 25%. Xe được lắp đặt hệ thống camera an ninh cập nhật trực tiếp với trạm điều hành để kiểm soát tình trạng đón trả khách của tài xế; có hệ thống máy lạnh, wifi và nước uống.
Lộ trình của tuyến xe buýt số 1 có chiều dài 17km: đầu tuyến tại Trường đại học công nghệ Đồng Nai (KP.5, phường Trảng Dài) qua các tuyến đường: Bùi Trọng Nghĩa - Đồng Khởi - Dương Tử Giang - Phan Trung - Phạm Văn Thuận - đường 30-4 - Cách Mạng Tháng Tám - Nguyễn Thành Phương - Đặng Văn Trơn - cầu An Hảo - đường số 11 (Khu công nghiệp Biên Hòa 1) - Bến xe ngã tư Vũng Tàu và ngược lại. Trong tuần đầu khai trương xe chạy miễn phí cho toàn bộ hành khách. Sau tuần đầu tiên, xe miễn phí cho đối tượng người già, người khuyết tật, phụ nữ có thai./.
Nguồn: www.dongnai.gov.vn

Tin tức khác