• MỘT SỐ HƯỚNG DẪN CỤ THỂ VỀ THỰC HIỆN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

  MỘT SỐ HƯỚNG DẪN CỤ THỂ VỀ THỰC HIỆN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

  Để tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt các quy định về hóa đơn điện tử (HĐĐT), ngày 30/9/2019 Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 68/2019/TT-BTC (TT68) hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định 119/2018/NĐ-CP, trong đó có nhiều điểm mới về lập và phát hành HĐĐT

 • CỤC THUẾ ĐỒNG NAI TRIỂN KHAI QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI CỤC THUẾ KHU VỰC

  CỤC THUẾ ĐỒNG NAI TRIỂN KHAI QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI CỤC THUẾ KHU VỰC

  - Hợp nhất Chi cục Thuế Thành phố Long Khánh và Chi cục Thuế huyện Cẩm Mỹ thành “Chi cục Thuế khu vực Long Khánh – Cẩm Mỹ”; Địa điểm đặt trụ sở chính tại TP. Long Khánh;

  - Hợp nhất Chi cục Thuế huyện Định Quán và Chi cục Thuế huyện Tân Phú thành “Chi cục Thuế khu vực Định Quán – Tân Phú”; Địa điểm đặt trụ sở chính tại huyện Định Quán;

  - Hợp nhất Chi cục Thuế huyện Long Thành và Chi cục Thuế huyện Nhơn Trạch thành “Chi cục Thuế khu vực Long Thành – Nhơn Trạch”; Địa điểm đặt trụ sở chính tại huyện Long Thành...

 • HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HỆ THỐNG DỊCH VỤ THUẾ ĐIỆN TỬ (ETAX)

  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HỆ THỐNG DỊCH VỤ THUẾ ĐIỆN TỬ (ETAX)

  - Trường hợp người sử dụng đã có mật khẩu của hệ thống Nộp thuế điện tử đã sử dụng trước đó (ví dụ mật khẩu là: 123456) tại website nopthue.gdt.gov.vn, người sử dụng đăng nhập vào eTax bằng tài khoản: MST-QL (ví dụ: 0100231226-QL), nhập mật khẩu (là mật khẩu đăng nhập vào hệ thống Nộp thuế điện tử đã có: 123456) để sử dụng tất cả các dịch vụ: Khai thuế, Hoàn thuế, Nộp thuế, Tra cứu, Quản lý và phân quyền tài khoản...

  Từ tài khoản này, tùy theo yêu cầu quản lý của doanh nghiệp, người sử dụng có thể tạo, phân quyền cho các tài khoản phụ (phân quyền cho cán bộ quản lý theo chức năng). Cách thức phân quyền chi tiết, NNT có thể tải về và tham khảo chi tiết tại phần hướng dẫn sử dụng ứng dụng.

 • CỤC THUẾ TỈNH ĐỒNG NAI TRIỂN KHAI HỆ THỐNG DỊCH VỤ THUẾ ĐIỆN TỬ ETAX

  CỤC THUẾ TỈNH ĐỒNG NAI TRIỂN KHAI HỆ THỐNG DỊCH VỤ THUẾ ĐIỆN TỬ ETAX

  Là hệ thống thay thế cho hệ thống khai thuế, nộp thuế điện tử, Hệ thống dịch vụ Thuế điện tử (eTax) đáp ứng hoàn toàn đầy đủ các chức năng của các hệ thống này. Đồng thời, để tạo điều kiện cho NNT tiếp cận với Hệ thống eTax được dễ dàng, thuận tiện, phân hệ “Khai thuế”, “Nộp thuế” trên eTax được thiết kế tương đồng và đáp ứng hoàn toàn như Hệ thống Khai thuế điện tử, Nộp thuế điện tử mà NNT sử dụng trước đây. Các màn hình làm việc được thiết kế bổ sung thêm các tính năng mới nhưng vẫn giữ kết cấu cơ bản như các hệ thống cũ để NNT dễ dàng làm quen với hệ thống mới. Các phân hệ khác cũng được bố trí trực quan và khoa học để NNT có thể dể dàng tìm hiểu và sử dụng.

 • Đoàn công tác VAA làm việc với Hội Kế toán tỉnh Đồng Nai

  Đoàn công tác VAA làm việc với Hội Kế toán tỉnh Đồng Nai

  Ngày 10/01/2019, Đoàn công tác Trung ương Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) gồm có: Ông Đặng Văn Thanh (Chủ tịch); Ông Phạm Công Tham (UVTV); Ông Mai Thanh Tòng (UV BCH - Phụ trách phía nam); Bà Hà Thị Tường Vi (UV BCH đồng thời là UVTV Chi hội Kế toán hành nghề Việt Nam (VICA)). Đã có buổi làm việc với Hội Kế toán tỉnh Đồng Nai về công tác triển khai, giám sát các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, Công tác đào tạo và đặc biệt là các hoạt động tư vấn hỗ trợ về Kế toán, Thuế cho các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp siêu nhỏ trong thời gian sắp tới.

 • Thư Chúc Mừng Năm Mới

  Thư Chúc Mừng Năm Mới

  Chủ tịch Hội Kế toán tỉnh Đồng Nai

  Nhân dịp bước sang năm mới 2019, cũng là lúc sắp sửa đón chào Xuân Kỷ Hợi, thay mặt BCH xin gởi đến Hội và toàn thể Hội viên cùng những người làm công tác kế toán, kiểm toán, tư vấn thuế trong tỉnh lời chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

 • Thư Cám ơn tham gia buổi tọa tàm ngày 17/11/2018

  Thư Cám ơn tham gia buổi tọa tàm ngày 17/11/2018

  Thay mặt Ban Chấp hành Hội Kế toán tỉnh Đồng Nai, chúng tôi xin cảm ơn quý cơ quan, quý đại biểu và toàn thể hội viên đã quan tâm, dành thời gian đến tham dự buổi Tọa đàm, đã đóng góp nhiều ý kiến mang tính xây dựng góp phần cho buổi Tọa đàm thành công tốt đẹp. Đặc biệt, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến:

  • Ban giám hiệu Trường Đại học Đồng Nai đã tạo điều kiện thuận lợi về địa điểm để tổ chức buổi Tọa đàm diễn ra tốt đẹp;
  • Công ty CP Công Nghệ và Truyền Thông Đẳng Cấp Việt (Hóa đơn số); Tập đoàn VNPT chi nhánh Đồng Nai và Công ty TNHH Mãnh Long Phát (iVAT) là các đơn vị cung cấp dịch vụ về giải pháp hóa đơn điện tử, đã tài trợ kinh phí phục vụ cho buổi Tọa đàm diễn ra thành công.
 • Thư mời Tọa đàm các lưu ý về Thông tư 39/2018 và NĐ 119/2018 quy định hóa đơn điện tử

  Thư mời Tọa đàm các lưu ý về Thông tư 39/2018 và NĐ 119/2018 quy định hóa đơn điện tử

  Nhằm phần nào hỗ trợ thêm đến các doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu hoàn tất hồ sơ hải quan được chuẩn hóa và thống nhất, ngày 17/11/2018 (Thứ bảy) tới đây Hội Kế toán tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức buổi Tọa đàm để cùng thảo luận, từ đó có cái nhìn rõ hơn về các vấn đề có liên quan được quy định tại Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 25 tháng 3 năm 2015 của Bộ Tài chính. Hiệu lực áp dụng từ 05/6/2018.

  Bên cạnh đó, buổi tọa đàm cũng đề cập đến một số điểm cần lưu ý về sử dụng hóa đơn điện tử, được quy định tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP ngày 12/9/2018 của Chính phủ. Chi tiết về nội dung, thời gian và địa điểm… Hội viên vui lòng xem tại Thư mời sau:

 • 16 Nội dung quan trọng của Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử

  16 Nội dung quan trọng của Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hóa đơn điện tử

  Theo Tổng cục Thuế (http://www.gdt.gov.vn)

  Ngày 12/9/2018 vừa qua, Chính phủ đã chính thức ban hành Nghị định 119 quy định về việc áp dụng hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ. Nghị định này ban hành đã đánh dấu thêm một bước tiến trong lộ trình chuyển dịch sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử (HĐĐT) của Chính phủ. Dưới đây, Tổng cục Thuế xin giới thiệu những nội dung quan trọng của Nghị định này.

 • THÔNG BÁO THU - NỘP HỘI PHÍ 2018

  THÔNG BÁO THU - NỘP HỘI PHÍ 2018

  Để có thêm nguồn lực đảm bảo cho việc triển khai thuận lợi các công tác, kế hoạch của Hội trong năm 2018, đề nghị Quý Hội viên nộp hội phí trước ngày 15 tháng 06 năm 2018. Sau khi hoàn thành việc thu hội phí, danh sách hội viên chính thức của Hội sẽ được đăng tải trên website của Hội tại địa chỉ http://hoiketoandongnai.com. Đồng thời Ban chấp hành Hội sẽ tiến hành in và cấp Thẻ Hội viên, dự kiến trong tháng 6 năm 2018